Đau thần thần kinh liên sườn là bệnh phổ biến ở người trưởng thành và không chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Nhiều người bệnh vẫn còn băn khoăn rằng đau thần kinh liên sườn khám ở đâu thì uy tín. Trong bài viết này, Benhviemkhop.org sẽ mách bạn những điều cần biết về đau thần kinh liên sườn và một số địa chỉ khám bệnh uy tín mà bạn có thể tin tưởng.

Đau thần kinh liên sườn là gì?

Đau thần kinh liên sườn là hội chứng  gây tổn thương đến các dây thần kinh liên sườn. Khi các dây thần kinh liên sườn ở nhánh trước bị tổn thương, phần da, các cơ quan phía trước bụng và ngực bị tác động. Đây là nguyên nhân gây ra các bệnh lí liên quan đến tủy sống, cột sống, thành ngực có cảm giác đau nhức, khó chịu. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau thần kinh liên sườn có thể kể đến như chấn thương, ung thư cột sống, đau dây thần kinh do zona, sai tư thế vận động hay do tuổi tác cao. Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh sẽ phải trải qua những cơn đau dai dẳng và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Bệnh đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không?

Đây là nỗi băn khoăn rất lớn của những người không may bị đau thần kinh liên sườn. Mức độ nặng nhẹ của căn bệnh này phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh và bệnh lí nền.

Đối với đau thần kinh liên sườn do rối loạn thần kinh cơ, người bệnh sẽ không ảnh hưởng nhiều về sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu đau thần kinh liên sườn do hậu quả của các bệnh khác gây ra như lao cột sống, thoái hóa cột sống, bệnh lí tủy sống thì ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Nếu các cơn đau kéo dài, người bệnh không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động đến tâm lí rất nhiều. Khi vận động mạnh, bệnh nhân sẽ cảm nhận được các biểu hiện bệnh tăng mạnh hơn. Bệnh càng nặng thì mức độ và tần suất của các triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn sẽ ngày càng tăng.

Đau thần kinh liên sườn khám ở đâu?

Để điều trị đau thần kinh liên sườn, người bệnh nên đến các sơ sở uy tín để được thăm khám và chấn đoán bệnh kịp thời. Hiện nay, người bệnh có rất nhiều lựa chọn với nhiều bệnh viện, phòng khám khác nhau. Sau đây là Top 3 địa chỉ khám đau thần kinh liên sườn uy tín ở Hà Nội.

1. Khoa Tâm thần kinh – Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Đây là bệnh viện chuyên khoa tuyến Trung ương, nằm Top đầu trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam. Bệnh viện Lão khoa Trung ương có địa chỉ tại số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội, gần các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Khoa Tâm thần kinh – Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Khoa Tâm thần kinh của bệnh viện này được trang bị hệ thống xét nghiệm hiện đại, kĩ thuật thăm dò chức năng và chẩn đoán bệnh chuyên sâu, hỗ trợ thăm khám và chẩn đoán các bệnh lí về thần kinh như: Xquang kĩ thuật số, cộng hưởng từ hạt nhân, Cắt lớp vi tính (CT Scan).

Trong thời gian tới, Bệnh viện Lão khoa Trung ương sẽ triển khai các kỹ thuật: X-quang kỹ thuật số tuyến vú, cộng hưởng từ 3.0 Tesla, cắt lớp vi tính 128 – 256 dãy, cắt lớp vi tính mạch máu, điện quang can thiệp,…

2. Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai

Đây là trung tâm hoạt động của hội Thần kinh học Việt Nam và Hội Thần kinh học Hà Nội và là thành viên của Hội thần kinh học ASEAN. Khoa Thần kinh của Bệnh viện Bạch Mai thường xuyên sử dụng các phương tiện hiện đại trong chẩn đoán và điều trị kết hợp với các chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân và phẫu thuật thần kinh như: CT Scan, MRI, MRA, DSA để phục vụ cho phẫu thuật hoặc can thiệp nội mạch bằng cơ học và bằng thuốc. Người bệnh bị đau thần kinh liên sườn có thể tới địa chỉ Tòa T1, T2, T3 Khoa Thần Kinh, bệnh viên Bạch Mai – Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám kịp thời.

Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai

3. Chuyên khoa Thần kinh – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Các chuyên khoa Thần kinh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nằm ở tầng 2, tầng 3, tòa B1 (Số 40 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội). Bệnh viện này bệnh viện tuyến Trung ương, có thế mạnh trong khám và điều trị bệnh Thần kinh. Chuyên khoa Thần kinh được trang bị máy móc hiện đại: điện não, điện cơ, máy chụp cắt lớp vi tính CT Scan 512 lát cắt, tạo ra bước đột phá trong chẩn đoán bệnh thần kinh, chụp cộng hưởng MRI 1.5 Telsa và MRI 3.0 Telsa…Ngoài ra, khoa Thần kinh cũng là nơi quy tụ nhiều bác sĩ chuyên môn đầu ngành của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Chuyên khoa Thần kinh – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Trên đây là 3 cơ sở khám bệnh thần kinh liên sườn nói riêng và các bệnh thần kinh nói chung ở Hà Nội mà người bệnh có thể tin tưởng và tới thăm khám. Khi lựa chọn bất kì một cơ sở khám bệnh nào, người bệnh cần xem xét những yếu tố sau: đội ngũ y bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, sự kết nối với các phòng hỗ trợ điều trị, thái độ phục vụ,…Hi vọng bài viết này đã giải đáp giúp bạn băn khoăn đau thần kinh liên sườn khám ở đâu thì uy tín.