Đau thần kinh tọa là căn bệnh xương khớp xảy ra với nhiều đối tượng bệnh. Những cơn đau nhức không chỉ khiến người bệnh khó chịu mà còn làm họ lo lắng liệu rằng đau thần kinh tọa có quan hệ được không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và bật mí những bí kíp quan hệ thoải mái. 

Ảnh hưởng của bệnh đau thần kinh tọa tới quan hệ tình dục

Đau thần kinh tọa là hiện tượng dây thần kinh dài nhất cơ thể bị chèn ép gây nên những cơn đau kéo dài. Trên thực tế, căn bệnh này không gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý. Nhưng những triệu chứng của bệnh có thể khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong khi quan hệ. Bởi dây thần kinh tọa kéo từ tủy sống đến các ngón chân. Khi bị bệnh, các động tác cúi xuống, gập người sẽ rất khó. Hơn nữa, nhiều người bệnh còn gặp phải dấu hiệu tê bì chân tay. Những cơn đau làm việc quan hệ tình dục của người bệnh bị ảnh hưởng khá nhiều.

Đau thần kinh tọa khiến người bệnh gặp khó khăn trong “cuộc yêu”

Khu vực thắt lưng bị đau làm chất lượng “cuộc yêu” bị giảm đáng kể. Khi quan hệ với cường độ mạnh, cơn đau càng dữ dội, thậm chí làm người bệnh phải kết thúc giữa chừng. Nghiêm trọng hơn còn để lại ám ảnh khiến nhiều người bị mất hứng thú làm tình. Việc quan hệ khi các cơn đau xuất hiện còn có thể làm rối loạn chức năng tình dục. Nam giới có thể phải đối mặt với tình trạng rối loạn cương dương.

Giải đáp thắc mắc đau thần kinh tọa có quan hệ được không

Đau dây thần kinh tọa không chỉ gây ảnh hưởng tới vận động mà còn làm “cuộc yêu” của bạn trở nên khó khăn, gây mất hứng thú. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn phải kết thúc nhu cầu sinh lý của bạn khi mắc bệnh. Với bệnh đau thần kinh tọa, bạn vẫn có thể nhận được niềm vui trong “chuyện ấy” nếu biết cách phù hợp.

Bí quyết giúp người đau thần kinh tọa đạt được khoái cảm trong cuộc yêu

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn giải quyết nỗi lo “Đau thần kinh tọa có quan hệ được không?’.

Chia sẻ, tâm sự với bạn đời

Quan hệ tình dục không phải là chuyện của một người. Để đạt được thăng hoa trong cuộc yêu cần có sự chia sẻ, hợp ý từ hai phía. Vì vậy, việc chia sẻ thẳng thắn với bạn đời về tình trạng bệnh đau thần kinh tọa là điều rất quan trọng. Việc chia sẻ, tâm sự sẽ giúp hai bạn thấu hiểu, cùng nhau tìm những hành động và tư thế làm giảm cơn đau. Được chia sẻ với bạn đời còn giúp bạn thoải mái về mặt tâm lý, một yếu tố quan trọng giúp “cuộc yêu” đạt được khoái cảm.

Tìm kiếm tư vấn từ bác sỹ chuyên môn

Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong vấn đề quan hệ thì hãy tìm đến bác sĩ chuyên môn. Bác sỹ sẽ dựa vào tình trạng, mức độ bệnh của bạn để đưa ra những cách hữu ích giúp bạn cải thiện chất lượng “cuộc yêu”. Hãy nghiêm chỉnh thực hiện phác đồ bác sỹ đề ra, bạn sẽ mau chóng khỏi bệnh và không còn phải bận tâm những rắc rối do đau thần kinh tọa mang đến.

Lựa chọn tư thế phù hợp – Bí quyết số một cho “chuyện ấy”

Không có một lời khuyên cụ thể nào rằng người bệnh đau thần kinh phải chọn tư thế quan hệ này. Bởi mỗi người lại có tình trạng đau thần kinh tọa khác nhau. Bởi thế mà tư thế thoải mái với bạn đời nhất cũng khác nhau. Tuy nhiên, với người bệnh đau thần kinh tọa, các tư thế đơn giản như nằm ngửa, gối hay để hông thấp là tốt nhất. Bởi với các tư thế này, vị trí hông không cần dùng quá nhiều lực mạnh cũng như thực hiện các động tác gập, cúi người. 

Lựa chọn tư thế quan hệ đúng giúp người bệnh đạt nhiều khoái cảm hơn

Người bệnh cũng nên tránh quan hệ các tư thế ép lên vùng hông và thắt lưng như ngồi xổm. Lựa chọn nơi quan hệ cũng rất quan trọng. Để “chuyện ấy” đạt được khoái cảm, mang đến cảm xúc tuyệt vời cho cả hai thì bạn nên chọn bề mặt phẳng, có độ cứng vừa phải.

Giới hạn tần suất quan hệ

Các cụ ta có câu “Chất lượng hơn số lượng”. Và trong chuyện quan hệ tình dục với người bệnh đau thần kinh tọa cũng vậy. Để chất lượng trong mỗi “cuộc yêu” tốt nhất thì bạn cần xác định tần suất quan hệ. Số lần thực hiện “chuyện ấy” chỉ nên từ 1-2 lần một tuần. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình ổn thì vẫn có thể làm tình nhiều hơn. 

Thực hiện các biện pháp làm giảm cơn đau

Đau thần kinh tọa có quan hệ được không? Câu trả lời là có nếu bạn thường xuyên thực hiện các biện pháp làm giảm tình trạng bệnh, như là massage. Massage dầu dừa, dầu oliu lên vùng bị đau mỗi ngày giúp dịu các cơn căng cơ, kích thích giải phóng endorphin. Điều này sẽ giúp người bệnh giảm đau, tăng khoái cảm hạnh phúc hơn.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt tốt cho việc chữa trị bệnh. Như là duy trì ngủ sớm, ngủ đủ giấc, tránh thức quá khuya. Bổ sung các thực phẩm giàu chất canxi, vitamin vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Trên đây là lời giải đáp “Đau thần kinh tọa có quan hệ được không” Benhviemkhop.org muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xóa bỏ nỗi lo, đạt được những thăng hoa tuyệt vời trong “cuộc yêu” với bạn đời.