Cơ xương khớp là nhóm bệnh phổ biến trên thế giới đặc biệt là ở Việt Nam, đặc biệt là ở những người trung và cao tuổi. Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi lên quan đến vấn đề về “Nên khám cơ xương khớp ở đâu tốt” tại Hà Nội? Cơ sở khám xương khớp uy tín ở Hà Nội?.

Số người mắc bệnh cơ xương khớp rất nhiều, nhưng lại thường chủ quan, đi khám khi bệnh đã nặng, do vậy việc điều trị khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Vậy nên hãy chọn địa chỉ khám chữa cơ xương khớp uy tín và có đội ngũ bác sĩ cơ xương khớp giỏi để thăm khám và điều trị.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ khám xương khớp tốt

Trước khi đi khám người bệnh nên tìm hiểu trước về bệnh viện, phòng khám để việc điều trị có hiệu quả tốt nhất:

 • Bệnh viện, phòng khám có thế mạnh về xương khớp
 • Có các bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp giỏi, nhiều kinh nghiệm thăm khám
 • Có thiết bị chụp chiếu cơ xương khớp (Xquang, siêu âm khớp, cộng hưởng từ MRI, đo loãng xương…).

6 địa chỉ khám chữa Cơ xương khớp uy tín tại Hà Nội

BookingCare sẽ gợi ý một số địa chỉ khám cơ xương khớp uy tín tại Hà Nội. Tùy tình trạng và nhu cầu thăm khám mà bạn đọc có thể lựa chọn một cơ sở y tế phù hợp.

1. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Thông tin

 • Địa chỉ: Số 16 – 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện tuyến Trung ương nổi tiếng, hầu như ai cũng đã từng nghe đến. Thế mạnh hàng đầu của Bệnh viện Việt Đức là xương khớp, đặc biệt là các vấn đề về chấn thương xương khớp (chấn thương do tai nạn, chấn thương thể thao…). Ngoài ra, Bệnh viện khám chữa hầu hết các bệnh lý xương khớp khác.

Các khoa xương khớp của Bệnh viện được chia nhỏ để khám chữa bệnh được hiệu quả hơn. Khi đi khám người bệnh cần kể rõ bệnh lý của mình để được hỗ trợ khám với khoa phù hợp:

 • Khoa Chi trên và Y học thể thao
 • Khoa Chi dưới
 • Khoa Chấn thương chung
 • Khoa Khám xương và điều trị ngoại trú
 • Khoa Cột sống

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh nhân khám xương khớp tại Bệnh viện Việt Đức rất đông, đặc biệt là khi đi chụp chiếu (chụp Xquang, cộng hưởng từ MRI, siêu âm…). Nếu đi vào buổi chiều và các ngày cuối tuần thì sẽ đỡ hơn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì nên Đặt lịch trước, nhưng chỉ đặt lịch cho Khoa khám theo yêu cầu C4 và Khoa Điều trị theo yêu cầu 1C. Không phải xếp hàng chờ khám, không mất thời gian chờ đến lượt khám, được chọn bác sĩ (có thể chọn Trưởng khoa, Phó khoa, Phó Giáo sư…).

Khi đi khám, bạn lưu ý là đi cổng số 1 của bệnh viện, ở số 16 – 18 Phủ Doãn, nhiều người thường nhầm đến cổng ở số 40 Tràng Thi, nhưng bệnh nhân không đi qua cổng đó mà đi qua cổng Phủ Doãn.

Địa chỉSố 16 – 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Nơi khám– Khoa khám bệnh

– Khoa khám theo yêu cầu C4

– Khoa Điều trị theo yêu cầu 1C

Lịch khám
 • Từ thứ 2 – thứ 6 (Khoa khám bệnh)
 • Từ thứ 2 – thứ 7 (Khoa khám theo yêu cầu C4 và Khoa điều trị theo yêu cầu 1C)

2. Trung tâm Y khoa số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Thông tin

 • Địa chỉ: Nhà A5, số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Trung tâm Y khoa số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (còn gọi là Phòng khám số 1) là một địa chỉ khám bệnh cơ xương khớp nổi tiếng với đội ngũ bác sĩ là chuyên gia, giảng viên của trường Đại học Y Hà Nội.

Trung tâm Y khoa số 1 Tôn Thất Tùng là một địa chỉ khám chữa bệnh rất uy tín tại Hà Nội. Nhưng lại chưa có nhiều người biết đến Trung tâm này, một phần vì vẫn còn khá mới mẻ.

Đội ngũ bác sĩ Cơ xương khớp là các chuyên gia đến từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức… Trong đó có những bác sĩ Cơ xương khớp nổi tiếng. Trung tâm khám cả Nội Cơ xương khớp và Ngoại Xương khớp (chấn thương chỉnh hình),nhưng mạnh hơn về Nội Cơ xương khớp.

Kinh nghiệm đi khám

Lưu ý là, Trung tâm Y khoa số 1 chủ yếu khám sáng, buổi chiều ít lịch khám. Bạn nên Đặt lịch trước để chọn bác sĩ và khung giờ khám phù hợp. Gọi qua số tổng đài 19006422, việc gọi điện thoại vẫn chưa thuận tiện, có thể phải gọi nhiều cuộc mới có nhân viên nghe máy.

Tòa nhà Trung tâm Y khoa số 1 nằm tách biệt với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, có cổng vào và bãi gửi xe riêng biệt. Trung tâm nằm ngay mặt đường Tôn Thất Tùng, rất dễ tìm.

Địa chỉSố 1 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội
Nơi khámNhà A5, nằm trên đường Tôn Thất Tùng
Lịch khámCác buổi sáng từ thứ 2 – thứ 7

3. Bệnh viện Đa khoa Đông Đô

Thông tin

 • Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
 • Khám Cơ xương khớp: Thứ 2, Thứ 4, Chủ nhật (khám buổi sáng)

Bệnh viện Đông Đô là bệnh viện đa khoa tư nhân uy tín tại Hà Nội, bệnh viện đã hoạt động nhiều năm và được nhiều người biết đến. Bệnh viện Đông Đô thường được nói đến là cơ sở y tế có các bác sĩ giỏi, uy tín, từng làm việc tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E…

Trong các bệnh lý xương khớp thì bệnh viện có thế mạnh về khám và điều trị Viêm khớp, thoái hóa, bệnh Loãng xương, với thiết bị đo loãng xương toàn thân dùng tia X năng lượng kép (DEXA) – được công nhận là tiêu chuẩn vàng để đánh giá mức độ loãng xương hiện nay.

Một số bác sĩ khám chữa đau nhức xương khớp giỏi đang công tác tại Bệnh viện Đông Đô như PGS.TS.BS Vũ Thị Thanh Thủy:

 • Nguyên là Trưởng khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai
 • Chủ tịch Hội loãng xương Hà Nội
 • Bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Ngoài ra, Khoa Cơ xương khớp của Bệnh viện Đông Đô cũng có sự cộng tác của các bác sĩ uy tín từ Bệnh viện Việt Đức.

Kinh nghiệm đi khám

Hiện tại bệnh viện chưa có thiết bị cao cấp để hỗ trợ chẩn đoán xương khớp, trong trường hợp cần chụp cộng hưởng từ MRI, cắt lớp vi tính CT-scan… người bệnh sẽ được hướng dẫn đến cơ sở y tế gần nhất để chụp chiếu.

PGS Vũ Thị Thanh Thủy khám Cơ xương khớp rất tốt, cô có kinh nghiệm hơn 30 năm khám chữa bệnh và cũng giảng dạy, nghiên cứu rất nhiều về các bệnh Cơ xương khớp. PGS Vũ Thị Thanh Thủy thăm khám cẩn thận, tư vấn kỹ nên được nhiều bệnh nhân đánh giá cao.

Địa chỉSố 5 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Lịch khámKhám vào thứ 2, thứ 4, chủ nhật (khám buổi sáng)

4. Bệnh viện Bạch Mai

Thông tin

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến cao nhất cả nước, có lịch sử hoạt động lâu năm và được bệnh nhân tin tưởng. Khoa Cơ xương khớp là một đơn vị đầu ngành Nội khoa về Cơ xương khớp của cả nước, là nòng cốt trong các hoạt động của Hội thấp khớp học Việt Nam, Hội loãng xương Hà Nội.

Khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai có đầy đủ các khoa phòng phòng chức năng: Tiêm khớp, Siêu âm khớp, Nội soi khớp, Tư vấn chuyên khoa, Cấp cứu, Tập vận động, Phòng điều trị ban ngày.

Một số bác sĩ cơ xương khớp giỏi đã và đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai như: PGS.TS Nguyễn Vĩnh Ngọc, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Lan, PGS.TS Nguyễn Văn Hùng…

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh viện Bạch Mai thường xảy ra tình trạng đông đúc, phải chờ đợi xếp hàng lâu cũng như bệnh nhân chưa được lựa chọn bác sĩ trực tiếp khám, điều trị cho mình. Có thể chọn một trong những cách khám sau:

 • Khám tại Phòng khám Khoa cơ xương khớp – Tầng 2 nhà Việt Nhật (nhà P). Người bệnh nên đi khám tại Phòng khám này, sẽ đỡ đông và thủ tục cũng đơn giản hơn.
 • Khám tại Khoa Khám bệnh, nằm ở tòa nhà 4 tầng bên phải cổng vào: Khoa  khám bệnh rất đông bệnh nhân, phải chờ đợi lâu.
 • Khám tại Khoa Khám theo yêu cầu, là tòa nhà 2 tầng bên phải cổng vào: Khoa khám theo yêu cầu đỡ đông hơn Khoa khám bệnh nhưng vẫn phải chờ đợi.
Địa chỉSố 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
Nơi khám– Khoa khám bệnh

– Khoa khám theo yêu cầu

– Phòng khám tại Khoa Cơ xương khớp

Lịch khám– Khoa khám bệnh: Thứ 2 – Thứ 7

– Phòng khám tại Khoa Cơ xương khớp: Thứ 2 – Thứ 6

– Khoa khám theo yêu cầu: Thứ 2 – Thứ 6 và Chủ nhật

5. Phòng khám Đa khoa Mediplus

Thông tin

 • Địa chỉ: Tầng 2, TTTM Mandarin Garden 2, số 99 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Mediplus là phòng khám đa khoa lớn, mặc dù còn khá mới nhưng đã có tên tuổi và uy tín tại Hà Nội.

Phòng khám có thế mạnh Cơ xương khớp, trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại của các hãng y tế hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc như:

 • Chụp Xquang xương khớp
 • Đo loãng xương toàn thân BMD ARIRA
 • Siêu âm khớp
 • Chụp xộng hưởng từ MRI 1.5
 • Chụp cắt lớp vi tính CT-scan 128…

Bên cạnh đó, Phòng khám Mediplus có các bác sĩ giỏi, chuyên gia hàng đầu về Cơ xương khớp trực tiếp thăm khám. Điển hình có TS.BSCKII Lê Quốc Việt:

 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện E
 • Nguyên Giám đốc Trung tâm Cơ xương khớp – Bệnh viện E
 • Hơn 30 năm kinh nghiệm khám chữa Cơ xương khớp
 • Chuyên gia Cơ xương khớp hàng đầu
 • Đặt lịch khám với TS.BS Lê Quốc Việt tại đây

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh nhân đi khám Cơ xương khớp tại Phòng khám Đa khoa Mediplus thường không phải chờ đợi lâu, nhất là những bệnh nhân đã Đặt ịch trước.

Phòng khám làm việc từ Thứ 2 – Chủ nhật, nhận chụp chiếu tất cả các ngày. Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp chỉ khám một số ngày trong tuần, bạn đọc nên đặt lịch trước để được hướng dẫn và sắp xếp thời gian phù hợp.

Địa chỉSố 99 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
Nơi khámTầng 2, tòa Mandarin Garden 2
Lịch khámTừ Thứ 2 – Chủ nhật, bệnh nhân cần Đặt lịch trước

6. Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Thông tin

 • Địa chỉ: Số 217 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Hồng Phát (bệnh viện Trí Đức cũ) là một bệnh viện đa khoa tư nhân. Ưu điểm của Bệnh viện Hồng Phát là mời được các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về thăm khám. Có lịch khám của GS Trần Ngọc Ân và TS Trần Thị Tô Châu – đây là những bác sĩ giỏi và nổi tiếng về cơ xương khớp.

Hệ thống trang thiết bị tại Bệnh viện Hồng Phát được cập nhật và cải thiện liên tục, đảm bảo chất lượng thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Một số trang thiết bị hỗ trợ chẩn đoán nguyên nhân đau đầu như: CT-Scan, siêu âm doppler mạch máu, máy chụp X quang, điện não đồ…

Kinh nghiệm đi khám

Các bác sĩ Cơ xương khớp tại Bệnh viện Hồng Phát là những bác sĩ nổi tiếng, có rất đông bệnh nhân, nên việc Đặt khám và lấy số khám khó khăn. Bệnh nhân đăng ký trực tiếp tại Bệnh viện sẽ phải chờ đợi và ghi sổ từ rất sớm để có số khám.

Người bệnh có thể đăng ký khám Cơ xương khớp – Bệnh viện Hồng Phát bằng cách Đặt lịch trước sẽ cung cấp ngày khám, giờ khám của bác sĩ và giúp bệnh nhân có tên trong danh sách khám với bác sĩ. Tuy nhiên, việc đặt lịch chỉ chắc chắn bệnh nhân được khám, chứ chưa chia giờ khám chính xác được.

Địa chỉSố 219 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thời gianTừ thứ 2 – chủ Nhật (và tùy theo khung giờ khám của bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp)
Cách đặt lịchĐặt lịch khám Cơ xương khớp tại Bệnh viện Hồng Phát tại đây

 

Trên đây là 6 địa chỉ khám chữa cơ xương khớp tốt và uy tín tại Hà Nội. Bệnh nhân có thể tham khảo và lựa chọn nơi khám phù hợp.